Thứ Ba, 7 tháng 4, 2009

MiNaH du lịch bụi Phú Quốc (2)

Ở

Có thể chia Phú Quốc thành các vùng: Nam đảo (cảng An Thới), Bắc đảo, Đông Bắc đảo, Đông đảo (làng chài Hàm Ninh) và Tây đảo (vùng trung tâm Phú Quốc) là thị trấn Dương Đông. Bạn chỉ nên ở tại một trong hai nơi là Dương Đông hoặc An Thới vì đây là các vùng sầm uất, phát triển (không khác gì ở thành phố nhá). Ở An Thới đi lại hơi bất tiện vì nó nằm ở vùng Nam đảo. Ở đây chỉ có khách sạn Ngàn Sao. Còn ở Dương Đông sẽ thuận lợi hơn vì đây là khu vực trung tâm, nhiều dịch vụ, đi đến các vùng dễ dàng hơn, sân bay cũng ở đây, khách du lịch cũng tập trung ở đây và cũng có nhiều khách sạn. Chúng tôi ở tại Dương Đông vào những ngày ở Phú Quốc.

PQ12.jpg picture by minah2710
Chụp tại sân bay Phú Quốc. Sân bay cũng nằm ở thị trấn Dương Đông

Ở Phú Quốc có nhiều nhà nghỉ, khách sạn, resort. Tùy theo mục đích du lịch mà bạn chọn nơi ở cho phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn đi du lịch Phú Quốc để thư giãn, nghỉ ngơi, chủ yếu là ở tại khách sạn rồi tắm biển, tắm hồ bơi; hoặc đi có con nhỏ, cần dịch vụ tương đối thì có thể ở resort hay khách sạn 3,4 sao. Còn nếu bạn đi du lịch theo kiểu khám phá thì thực ra chỉ cần nghỉ ngơi vào ban đêm và tại một nơi ở sạch sẽ, tiện nghi là đáp ứng được yêu cầu rồi.

Ở Phú Quốc, với các khách sạn 3, 4 sao, giá cả thì đúng là 3, 4 sao, tuy nhiên, chất lượng, dịch vụ, cách phục vụ ở đây thì bạn đừng nên đòi hỏi cao như các khách sạn khác ở thành phố, nên trừ bớt 1, 2 sao là vừa.

Tại Dương Đông, nếu muốn ở sang trọng một tí, bạn có thể ở khách sạn Hương Biển (01 Võ Thị Sáu, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc). Khách sạn này chất lượng tốt, giá từ 42 – 70 USD/ phòng đôi/ ngày. Lợi điểm của khách sạn này là bạn có thể từ khách sạn đi ra bờ biển kế bên, và nó nằm ngay trung tâm của thị trấn Dương Đông, rất thuận tiện đi lại.

PQ10.jpg picture by minah2710
Khách sạn Hương Biển, nằm ngay chợ đêm

Nếu bạn du lịch bụi theo kiểm khám phá, bạn có thể ở khách sạn Mỹ Linh (9 Nguyễn Trãi, Khu 2, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, ĐT (84-77) 384 8674). Khách sạn này cũng nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông, đi lại cũng rất thuận tiện. Giá phòng khoảng 200.000 VND/ phòng đôi/ ngày (giá có thể thay đổi theo mùa). Phòng ở đây sạch sẽ, có máy lạnh, có ti vi truyền hình cáp, có máy nước nòng lạnh. Nói chung rất ổn. Hai cô chú bà chủ cũng vui vẻ. Ở đây chỉ có 8 phòng và khách cũng đông. Do đó, tốt nhất bạn nên điện thoại đặt phòng trước và gọi nhắc lại trước khi xuống. Lưu ý là gọi điện thoại đặt phòng càng sớm càng tốt và nên gặp bà chủ hoặc cô con gái, vì ông chủ (sở dĩ được gọi là ông chủ vì là chồng của bà chủ) không có rành đâu, coi chừng ổng quên ghi vào sổ đó. Cô con gái lúc trước có mổ điều trị tăng tiết mồ hôi tay ở BVCR. Nếu được hỏi là ai giới thiệu, bạn nói là BS. K ở BVCR giới thiệu. Nếu không may họ nhớ ra tui, có thể sẽ… tăng tiền mướn phòng của bạn!!!

PQ11.jpg picture by minah2710
Cái này chụp trước tiệm kem Buddy, cũng nằm trên đường Nguyễn Trãi, cách khách sạn Mỹ Linh mấy căn. Không biết sao lại quên chụp cảnh khách sạn Mỹ Linh, thôi đưa cảnh kem Buddy lên thay vậy. Sẽ còn gặp lại kem Buddy ở entry sau.

Như tui đã nói ở entry trước, từ cảng An Thới sẽ đi xe bus để vào Dương Đông. Vào Dương Đông, xe này sẽ dừng lại ở trung tâm thị trấn và gần khách sạn Mỹ Linh. Nên khi tui hỏi ông tài xế là làm sao tới khách sạn Mỹ Linh, ổng nói ngồi đó đi, ổng chở tới. Thì ra điểm dừng tiếp theo của ổng là ngay kế khách sạn Mỹ Linh. Quá tiện!

Hai nơi trên là thuận tiện nhất để ở vì buổi tối, bạn có thể đi bộ đến các vùng nằm ở trung tâm của Dương Đông như Dinh Cậu, chợ Đêm, ra bãi biển… Lưu ý là nếu ở một số khách sạn như Thiên Hải Sơn, Kim Hoa (và những khách sạn nằm gần đó, không nhớ hết tên), vào buổi tối, bạn muốn ra ngoài để tới trung tâm Dương Đông sẽ khá khó khăn vì những khách sạn này nằm ở nơi vắng vẻ và phải đi xe mới được.

Xong chuyện ở, tiếp theo kỳ sau sẽ là chuyện ăn, chuyện chơi…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét